Tiết kiệm điện bằng cách dùng thiết bị đúng cách

Những thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất ở nhà bạn phải kể đến đó là máy giặt, điều hòa và tủ lạnh. Đặc biệt là vào mùa hè, tiền điện của các hộ gia đình tăng lên cao gấp 4-5 lần so với mùa đông và những mùa khác. Tuy nhiên, các gia đình có thể thay đổi thói quen của mình để sử dụng thiết bị điện tiết kiệm hơn và giảm được chi phí sinh hoạt về điện.

1. Tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị phải hoạt động ngày đêm để bảo đảm thực phẩm của bạn không bị ôi thiu, hỏng. Để hạn chế năng lượng tiêu thụ thì bạn nên dùng tủ lạnh có tính năng Inverter, với công nghệ này bạn có thể tiết kiệm đến 30% lượng điện tiêu thụ mỗi tháng nhờ vào cơ chế duy trì nhiệt độ, giúp máy nén không bật và tắt liên tục gây hao phí điện.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên nhớ phân loại thực phẩm cho vào đúng ngăn như đồ tươi sống đặt trong ngăn đá; rau củ quả đặt trong ngăn mát…Khi tủ lạnh không chứa nhiều đồ thì không nên để chế độ cao. Nên sử dụng tủ lạnh có tính năng Ultra Plasma để đảm bảo rằng không khí trong tủ lạnh được khử mùi, diệt khuẩn, giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà không tiêu tốn nhiều năng lượng.

2. Máy giặt

Thời tiết mùa hè nóng bức khiến cho bạn phải thay 2-3 bộ quần áo mỗi ngày. Bạn nên gom đủ số lượng quần áo theo từng loại vải để giặt. Chọn chế độ vắt phù hợp cũng giúp cho chị em tiết kiệm được điện. Các máy giặt thế hệ mới thường có tính năng điều chỉnh chế độ vắt với nhiều mức quay và thời gian khác nhau. Trong thời tiết như bây giờ thì bạn nên chọn chế độ vắt vừa phải vì quần áo sẽ khô rất nhanh. Chọn đúng chế độ vắt không chỉ giặt sạch mà còn khiến quần áo ít nhăn, tiết kiệm được điện, thời gian để phơi và ủi.

3. Điều hòa

Bạn không nên hạ thấp nhiệt độ xuống dưới 26 độ C. Bởi đây là mức nhiệt độ lý tưởng để điều hòa có hiệu suất tối ưu. Cứ tăng nhiệt độ điều hòa lên 1 độ C là bạn đã tiết kiệm được 3% điện năng tiêu thụ cho gia đình.
Điều hòa tích hợp thêm công nghệ Inverter tiết kiệm điện cho nhà bạn rất nhiều. Việc chọn công suất phù hợp với diện tích phòng để tránh điều hòa hoạt động dư thừa công suất. Để luồng khí lạnh tỏa ra khắp phòng thì bạn nên đặt điều hòa trên cao, sắp xếp những đồ nội thất chắn gió. Tránh đặt điều hòa ở nơi đối diện hướng nắng… Hoặc, sử dụng điều hòa nhiệt độ từ 28-29 độ C và kết hợp với quạt điện cũng là một lựa chọn tốt giúp gia đình bạn tận hưởng luồng khí mát mẻ mà lại tiết kiệm điện trong mùa hè.

Trả lời

0988899418